KyuMin

[Lảm nhảm] Chuyện về anh

Min4

Ngày 01/01 không quan trọng với mình theo ý nghĩa đối với mọi người, nó quan trọng theo một tầng nghĩa khác, hơn tất cả, là về anh. Sinh thần của anh quá đỗi đặc biệt, đến nỗi mình luôn lỡ quên mất khoảnh khắc giao thời giữa năm mới năm cũ, quên mất giao thời giữa cái lạnh mùa đông và lúc gió xuân chạm ngõ. Bởi thế, năm nào cũng vậy, một cách thầm lặng hay phô trương, một cách xã hội hay một mình, đều viết câu “Mừng sinh nhật, Anh” cùng những xúc cảm ngô nghê mãi không bao giờ cạn.

 Chuyện về anh, là câu chuyện em kể cho tuổi trẻ em nghe.

Chuyện về anh, là những mảnh vỡ rời xa làm cho thanh xuân em không trọn vẹn.

Chuyện về anh, là những mảng tình trôi dài với đời, với những người thương anh như em, với những tuổi trẻ đồng hành phía sau anh.

Là những câu chuyện được truyền miệng, là những con chữ in đầy trang giấy, là những dòng kí tự nhấp nháy, ta giấu kín hay chia sẻ cũng người.

Chung quy lại, là vì thanh xuân em có anh.

Nay em kể cho người nghe chuyện về anh của em.

Về một thời tuổi trẻ những ngày giận dỗi gia đình, em trốn vào phòng, nhìn hình ảnh anh trong khung ảnh đặt trên bàn học và tự nhủ: “Em bị bỏ rơi rồi, em thương anh liệu có được không?”. Em nào dám hỏi anh có thương em không, vì nó là giấc mơ, giấc mơ vô nghĩa và vô dụng.

Cũng có những ngày em kể chuyện về nỗi thương anh trong dòng văn em viết. Những lời xưa từ thơ ngây ngại ngùng đến tình tứ thiết tha, những lời yêu đằm thắm lãng mạn, những sự buồn vấn vương những nẻo đường. Em viết về nhiều thứ, nhưng nơi đâu cũng có anh, mọi nơi đều có anh thấp thoáng hiện hữu. Bởi trong em ngày đó luôn có anh, bây giờ cũng vậy, nhưng mai sau em lại không dám hứa, bởi anh đã có người thương, và em mai sau cũng vậy.

Anh này, chuyện em thương anh xem ra còn vô nghĩa hơn cả những mối tình đơn phương mà không dám nói. Nhưng dù ngu ngốc, em vẫn muốn tự mình kể ra những câu chuyện giữa anh và em. Vì em sợ, lỡ đâu mai này, anh lạc mất trong dòng đời em, còn em thì kiệt sức không thể tìm anh được nữa. Vậy nên chi bằng em cứ kể vậy, để mai sau những lúc mệt mỏi tìm kiếm khoảng trời riêng, em sẽ tìm thấy tuổi trẻ ngây ngô nhưng hạnh phúc của mình.

Nhờ có anh, em mới cất lên được những dòng văn, đã lâu rồi, năm năm chăng. Rồi những người đọc, những người quen thành lạ, những người lạ thành quen. Họ lướt qua đời em, để lại mối tình hồng cùng những con sóng vỗ. Và có những người trong kí ức của em là những tấm hình đại diện quen thuộc, họ lạ với em nhưng lại cùng em bước chung một quãng đường dài dằng dặc. Dù chưa chào hỏi một lần, nhưng em luôn ghi nhớ và biết ơn họ đến nhường nào. Em viết được những câu văn, em gặp được những người lạ chung hành trình, em trở nên khó tính khó nết, mộng mơ những ngày, đều là vì anh.

Rồi cũng vì anh, em tập tành những phần mềm, hình ảnh, video. Để từ khi nào, một đứa con gái như em lại cắm đầu vào máy tính với những word, power point, photoshop liên tục. Anh biết không, nhờ nó mà em đã làm tốt hơn trong rất nhiều việc, cảm thấy bản thân có ích hơn rất nhiều. 

Từ khi nào, kể chuyện về anh của em lại thành ra kể những ngày em lớn như thế này. Em chỉ muốn nói, trong con đường em bước, luôn nhờ có anh mà trưởng thành. Em không biết không có anh em sẽ trở thành người như thế nào, nhưng em yêu em của hiện tại và không muốn mất đi anh trong quá khứ của mình.

Anh này, đã rất lâu rồi em không còn viết những dòng tình nữa. Đôi khi viết ra, nó chỉ đơn thuần là những dòng lãng mạn vấn vương chút đau thương. Em chưa bao giờ thử viết lúc hạnh phúc, chỉ khi đau lòng em mới nghĩ ra được những con chữ, hoặc là vì viết mà em đau lòng. Nhưng anh ơi, cuộc sống thật sự, em sắp phải đối diện nó rồi. Nó không đơn thuần như em diễn tả là mối tình hồng cùng những con sóng vỗ nữa, nó khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Em sẽ lại viết về mùa xuân trong một bài viết khác, lúc này em chỉ muốn viết về em nhưng lại cạn đi chữ nghĩa rồi. Nó dồn dập lại, đè lên nhau như thế khiến em ngẩn ngơ trong nỗi nhớ anh.

Người yêu ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s